Pregnant women should not accidentally eat 'Asha' vegetables, as they may pose a risk

गर्भधारणेदरम्यान (pregnancy) आई जे काही खाते , त्याचा परिणाम तिच्या पोटात वाढणार्‍या बाळावर होतो. म्हणून, डॉक्टरांच्या सल्ल्याशिवाय काहीही खाऊ नये. कधीकधी आपण अश्या काही गोष्टींवर विश्वास ठेवतो की, त्या चांगल्या असतील, आणि डोळे झाकून त्याचे सेवन करतो. परंतु फारच कमी लोकांना हे माहित आहे की हिरव्या भाज्या देखील गरोदरपणात हानिकारक असल्याचे सिद्ध होऊ शकतात. जाणून घेऊया, अशा 5 आरोग्यदायी गोष्टी ज्या फायद्याच्या मानल्या जातात, परंतु गर्भधारणेदरम्यान त्यांचे सेवन धोकादायक ठरू शकते.

कच्च्या अंड्यात हानिकारक जीव, ई-कोलाई आणि साल्मोनेला आढळतात. यामुळे गर्भवती महिलेमध्ये आतड्यांसंबंधी संक्रमण होऊ शकते. गर्भधारणेदरम्यान कच्चे अंडे घेणे टाळणे महत्वाचे आहे.गर्भवती महिलांनी सॉफ्ट चीज खाणे टाळावे. सॉफ्ट चीजमध्ये फिटा, ब्री आणि कॅमबर्ट चीज, ब्लू व्हेन चीज, कुसो ब्लान्को, क्जिओ फ्रेस्को आणि फनेलचा समावेश आहे. अरेइस चीज खाणे सुरक्षित असू शकते, परंतु त्यात पाश्चराइज्ड लेबल असेल तर.

गरोदरपणात अनपॉश्चराइड दूध आणि बर्‍याच मऊ गोष्टी टाळल्या पाहिजेत. जर चीज वर ते पॉश्चराइड दुधापासून बनविलेले आहे, असा लेबल असेल तर गर्भधारणेदरम्यान ते वापरणे सुरक्षित आहे. परंतु जर ते लेबलवरून स्पष्ट नसेल तर ते टाळणे चांगले आहे कारण त्यात बॅक्टेरिया असू शकतात.गर्भधारणेदरम्यान कच्च्या अंकुरलेल्या भाज्या टाळल्या पाहिजेत कारण अशा भाज्यांत अंकुरणेदरम्यान बॅक्टेरिया मिसळतात. अल्फला , क्लोव्हर, मुळा आणि मूग यासारखे कच्चे अंकुरित खाणे टाळा.

सामान्यत: हर्बल सप्‍लीमेंटची तपासणी इतर औषधांप्रमाणेच केली जात नाही, म्हणूनच गर्भधारणेदरम्यान ते सुरक्षित मानले जात नाही. म्हणूनच, गरोदरपणात हर्बल अतिरिक्त आहार घेण्यापूर्वी आपण आपल्या डॉक्टरांशी बोलले पाहिजे.